Đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác giáo dục và họp PHHS cuối năm học 2022–2023

Để kịp thời tiếp thu các ý kiến của các bậc PHHS quan tâm đến công tác giáo dục của nhà trường sau một năm học. Vào hồi 8h00 ngày 27/5/2023 theo Kế hoạch trường THCS Bắc Lệnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác giáo dục và họp PHHS học sinh toàn trường cuối năm học 2022 – 2023. Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc của cô và trò trường THCS Bắc Lệnh; tiếp theo là chương trình Đối thoại trực tiếp với nhân dân do Nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì, ở nội dung đối thoại nhà trường đã tiếp nhận và giải đáp 04 ý kiến trong đó có 02 ý kiến của PHHS khối lớp 6, 01 ý kiến của khối 7 và 01 ý kiến của PHHS khối 8. Các ý kiến của các bậc PHHS liên quan đến công tác giáo dục và thực trạng đang được cộng đồng quan tâm đó là các các giải pháp để “Phòng chống bạo lực học đường; phòng chống học sinh hút thuốc lá điện tử và vấn nạn học sinh sử dụng điện thoại thông minh và mạng xã hội chưa phù hợp, an toàn, đúng mục đích. Sau khi tiếp nhận thông tin nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Hiệu trưởng nhà trường đã lần lượt chia sẻ với các bậc PHHS các giải pháp nhà trường đã thực hiện có hiệu quả trong năm học; đồng thời đồng chí Hiệu trưởng cũng đã tư vấn chia sẻ thêm công tác quản lý giáo dục và kiểm soát các con.

Mặc dù trong năm học nhà trường đã có các giải pháp quyết liệt và hiệu quả, nhưng đồng chí Hiệu trưởng cũng đã rất thẳng thắn trao đổi những trăn trở đó là để có thể giảm thiểu cũng như ngăn chặn được 1 cách triệt các vấn nạn liên quan đến ATGT, sử dụng thuốc lá điện tử trong và ngoài nhà trường nói chung phải có sự vào cuộc quyết liệt của các các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng trong việc đôn đốc, nhắc nhở, cao hơn có thể phải xử phạt theo quy định và đặc biệt phải có sự quan tâm thường xuyên của các bậc CMHS đến con em mình và các hoạt động giáo dục của nhà trường, tuyệt đối gia đình không được dung túng, bao che, gián tiếp để con vi phạm nội quy nhà trường và pháp luật.

Tiếp theo các bậc PHHS được nghe đánh giá chung các kết quả nổi bật nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 và tham gia họp theo lớp để nghe kết quả học tập của các con. Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác giáo dục và họp PHHS học sinh toàn trường cuối năm học 2022 – 2023 của trường THCS Bắc Lệnh – TP Lào Cai đã kết thúc tốt đẹp với sự cởi mở, phấn khởi trước một năm học còn nhiều khó khăn nhưng đã thành công tốt đẹp.

                                                 Ban truyền thông trường THCS Bắc Lệnh

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị

3 thoughts on “Đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác giáo dục và họp PHHS cuối năm học 2022–2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *