ENGLISH SUMMER CAMP 2023 NUMBER 6

         Từ 7h30 ngày 27/7/2023, tại trường THCS Bắc Lệnh,  phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức trại hè Tiếng Anh năm 2023. Đây là trại hè Tiếng Anh số 6 thu hút 140 học sinh tham gia đến từ các trường THCS Bắc Lệnh, Lý Tự Trọng, Pom Hán, Bình Minh, Cam Đường, Nam Cường, Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành, TH&THCS Xuân Tăng cùng các đồng chí là CBQL, GV Tiếng Anh làm công tác tình nguyện viên, các tình nguyện viên NNN tại các trung tâm Tiếng Anh trên địa bàn thành phố tất cả đều có nhu cầu tự nguyện tham gia với mong muốn được chia sẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội và kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

Các thầy cô giáo và học sinh tham gia trại hè

         Đến dự và chỉ đạo trại hè Tiếng Anh 2023 có Nhà giáo: Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai. Đồng chí đã phát biểu ghi nhận tại khai mạc sự quan tâm của các bậc CMHS dành cho các em học sinh, ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường thuộc trại hè số 6, đã tạo được không khí tưng bừng và háo hức cho các em học sinh về tham gia trại hè Tiếng Anh; đồng thời động viên, khích lệ các em học sinh mạnh dạn, tự tin thể hiện năng lực Tiếng Anh trong sân chơi mà phòng GD&ĐT tạo ra cho các em năm nay.

                   Thầy giáo Bùi Ngọc Minh- PTP GD&ĐT thành phố khai mạc trại hè

         Các hoạt động chính trong ngày hội

         * Self-introduction. Fostering friendships, team-building activities (Giới thiệu bản thân, gắn kết bè bạn, các hoạt động xây dựng nhóm);

         * I am a tour guide (Em làm hướng dẫn viên du lịch);

         * Lao Cai finding got  talent (Tìm kiếm tài năng);

         * Summer camp memories (Ký ức trại hè)

         Tại trại hè, các em học sinh chia làm 5 nhóm theo các chủ đề: Tìm hiểu bản thân, gắn kết bạn bè; Em tập làm họa sỹ, thuyết trình sản phẩm. Tổ chức các hoạt động rèn luyện, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh; Trải nhiệm thuyết trình tiếng Anh theo các chủ đề; Tham gia các hoạt động tập thể, văn nghệ, thể thao, thiện nguyện và giao lưu các môn học, hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Các nhóm tham gia các hoạt động trại hè

 Các tình nguyện viên hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động hè

          Đây là hoạt động, sân chơi được phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức năm thứ 2. Các hoạt động trong chương trình góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú đặc biệt rèn được cho học sinh các kỹ năng sống như: luyện tính tự lập, tự tin, sáng tạo; đồng thời phát triển các kỹ năng mềm, khám phá bản thân, kết nối tình bạn, khơi dậy niềm đam mê và phong trào học tập tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn thành phố.

One thought on “ENGLISH SUMMER CAMP 2023 NUMBER 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *