Ngày hội Tiếng Anh gắn với truyền thống lịch sử dân tộc và bản sắc địa phương

NGÀY HỘI TIẾNG ANH GẮN VỚI TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ DÂN TỘC VÀ BẢN SẮC ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện Công văn số 632/PGD&ĐT-CM ngày 01/11/2022 của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn triển khai nhiệm vụ trọng tâm đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ năm học 2022-2023; Đúng 7h30 ngày 08/4/2023 tại trường THCS Bắc Lệnh đã diễn ra Ngày hội Tiếng anh gắn với truyền thống lịch sử dân tộc và bản sắc địa phương năm học 2022 – 2023 với mục đích tạo ra sân chơi, môi trường giao tiếp cho các em học sinh rèn kỹ các năng nghe nói, xử lý tình huống bằng Tiếng anh qua đó phát huy được tư duy sáng tạo, tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp, từ đó nâng cao chất lượng các môn học, đặc biệt là môn Tiếng Anh. Đến dự ghi nhận hoạt động của thầy và trò nhà trường có Nhà giáo Tráng Thị Din – Chuyên viên phòng GDTrH Sở GD&ĐT Lào Cai; Nhà giáo Hồ Trung – Chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; về phía Trung tâm ngoại ngữ GEL đến dự và tham gia vào Ban cố vấn các phần thi trong ngày hội có bà Nguyễn Mai Thương – PGĐ trung tâm cùng thầy giáo Omar và 3 tình nguyện viên là các cô giáo Eva, Maja, Lena-Sophia; về phía câu lạc bộ các trường THCS có bà Dương Mai Hương – Chủ tịch câu lạc bộ – Hiệu trưởng trường THCS Pom Hán; đặc biệt về phía CMHS còn có ông Đinh Công Đình – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường và đại diện CMHS các lớp.

Nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại khai mạc ngày hội trong những năm học gần đây môn Tiếng anh được Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT thành phố quan tâm chỉ đạo và đã được các trường THCS trong đó có trường THCS Bắc Lệnh triển khai tích cực bằng nhiều hình thức với những hoạt động đổi mới, sáng tạo, cụ thể như: thành lập Câu lạc bộ Tiếng anh; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa; tổ chức các lớp học dịch vụ Tiếng anh với người nước ngoài; bồi dưỡng cho học sinh tham các cuộc thi văn hóa, thi Olympic (thi trực tiếp, thi qua mạng môn Tiếng anh); ngoài ra trong khuôn viên nhà trường các khẩu hiệu đều là song ngữ (Anh-Việt); thành lập câu lạc bộ phát thanh song ngữ; tập hát các bài hát Tiếng anh và đặc biệt tìm tòi sân chơi có tính tập thể cao như hôm nay cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hợp tác nhóm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin và chủ động. Vậy việc tạo ra môi trường, sân choc ho học sinh học tập ngoại ngữ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Ngày hội Tiếng Anh của trường THCS Bắc Lệnh sẽ đáp ứng mục tiêu đó, đây là sân chơi học tập sáng tạo và ý nghĩa mỗi CBGVNV và học sinh sau Ngày hội tiếng anh sẽ tích cực hơn trong việc bồi dưỡng, học tập Tiếng anh trong và ngoài nhà trường. Đồng thời sẽ làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục về văn hoá sử dụng Tiếng Anh khi giao tiếp và đặc biệt nhân văn đó là ngày hội Tiếng anh của trường THCS Bắc Lệnh có nội dung gắn với truyền thống lịch sử dân tộc và bản sắc địa phương qua đó các em thêm yêu, thêm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc và chính quê hương mình.

Sau ½ ngày với chương trình, nội dung khoa học, sự chuẩn bị chu đáo phù hợp với đối tượng học sinh THCS Ngày hội Tiếng anh gắn với truyền thống lịch sử dân tộc và bản sắc địa phương năm học 2022 – 2023 đã diễn ra và kết thúc với các cung bậc cảm xúc khác nhau. Phần văn nghệ, trình diễn thời trang của các siêu mẫu đến từ các khối lớp đã đem đến sự ngạc nhiên và những tiếng cười sảng khoái trước sự sáng tạo khi thiết kế ra các mẫu thời trang vô cùng đẹp mắt và ấn tượng của các em học sinh. Tiếp theo là sự ngưỡng mộ đã dành trọn vẹn cho học sinh Phùng Thế Hưng – Lớp 8C khi đã xuất sắc loại 99 bạn chơi 1 cách thuyết phục để dành chiến thắng trong phần thi Rung chuông vàng. Phần thi thuyết minh song ngữ các món ẩm thực tự chọn của các lớp cũng đã tìm ra chủ nhân các giải trong ngày hội: giải Nhất (Lớp 9C); giải Nhì (Lớp 8C); giải Ba (Lớp 6C, 8A, 9B). Ngày hội Tiếng Anh của trường THCS Bắc Lệnh đã khép lại với những trải nghiệm khó quên đối với các em học sinh thân yêu của nhà trường./.

Ban truyền thông trường THCS Bắc Lệnh

Nhà giáo:Vũ Thị Mỹ An-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội.

Từ phải sang thầy Omar – giáo viên TT ngoại ngữ Gel; Đ/c Hồ Trung – chuyên viên PGD&ĐT; Đ/c Dương Mai Hương – Chủ nhiệm câu lạc bộ cấp học THCS, Hiệu trưởng trường THCS Pom Hán; Đ/c Vũ Thị Mỹ An- Bí thư, Hiệu trưởng; Đ/c Hồ Thị Nga tham gia Ban cố vấn phần thi rung chuông vàng Festival 2023.

One thought on “Ngày hội Tiếng Anh gắn với truyền thống lịch sử dân tộc và bản sắc địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *