Sơ kết học kỳ I và hoạt động trải nghiệm chào xuân đến – Tết bình an

 

Năm học 2022-2023 đã đi được 1 nửa chặng đường với tất cả sự cố gắng của tâp thể CBGVNV và các em học sinh trường THCS Bắc Lệnh. Những thành tích, những kết quả nhà trường đạt được trong học kỳ I là những việc làm cụ thể và là các con số biết nói. Để đánh giá, ghi nhận biểu dương các kết quả đã đạt được cũng như nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tồn tại trong chỉ đạo, thực hiện trong học kỳ vừa qua; đặc biệt trước thềm năm mới Quý Mão 2023 trường THCS Bắc Lệnh đã tổ chức Sơ kết học kỳ I và hoạt động trải nghiệm chào xuân đến – Tết bình an.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, ý nghĩa tràn đầy không khí mùa xuân; tiếp theo đồng chí Vũ Thị Mỹ An – Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo Sơ kết học kỳ I, với báo cáo ngắn gọn đồng chí Hiệu trưởng đã đánh giá trọng tâm các kết quả, thành tích đã đạt được cần phát huy, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần được rút kinh nghiệm và điều chỉnh ngay trong học kỳ II. Tại sơ kết học kỳ I nhà trường đã trao 70 xuất quà tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt giải kỳ thi chọn HS các môn văn hóa trong nhà trường (trong đó: có 10 xuất quà của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; 20 xuất quà của nhà trường; 25 xuất quà của Ngân hàng Vieettinbank và 15 xuất quà của ngân hàng vieetcombank). Sau hoạt động sơ kết là hoạt động trải nghiệm “CHÀO XUÂN ĐẾN – TẾT BÌNH AN” hoạt động diễn ra với chủ đề “Khéo tay hay làm”, “lớp sạch, trường đẹp” với năng khiếu, thẩm mỹ và sự khéo léo các đội thi của các lớp đã có những lớp học vô cùng đẹp mắt, tràn ngập sắc xuân và những mâm thành thành phẩm các món ăn vặt đặc trưng trong ngày tết.

Hoạt động trải nghiệm được chuẩn bị chu đáo, ý nghĩa với các hoạt động cụ thể gắn với việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh chuẩn bị đón một mùa xuân mới. Qua hoạt động trải nghiệm chủ đề “lớp sạch, trường đẹp” nhà trường đã giáo dục cho các em biết nâng cao trách nhiệm đối với ngôi nhà chung, nhà riêng của mình và chủ đề “Khéo tay hay làm” các em được giáo dục biết sự quan tâm đến người khác thông qua những việc làm đời thường như nấu cho người thân những món ăn ngon trong dịp Tết và trong cuộc sống. Sơ kết học kỳ I và hoạt động trải nghiệm chào xuân đến – Tết bình an của trường THCS Bắc Lệnh đã thành công tốt đẹp với các hương vị quê hương tê cay của các món khô gà, khô bò và đặc biệt là sự ngọt ngào vị Mứt tết của các em học sinh trường THCS Bắc Lệnh hứa hẹn 1 mùa xuân mới đầy hoan hỷ./.

                                                                                    Bắc Lệnh, ngày 13 tháng 01 năm 2023          

                                                                                      Tổ tin bài trường THCS Bắc Lệnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG SƠ KẾT HỌC KỲ VÀ TRẢI NGHIỆM CHÀO XUÂN 2023

    I. Một số hình ảnh trong sơ kết học kỳ I

Đ/c Vũ Thị Mỹ An – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kỳ I

Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho học sinh đạt giải HSG cấp thành phố

 và đội tuyển học sinh thi cấp tỉnh năm 2023

Ban giám hiệu, các TTCM nhà trường trao phần thưởng

cho các học sinh đạt thành tích trong học kỳ I

Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, BGH, Ngân hàng Viettinbank

trao quà tết Quý Mão 2023 cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

     II. Một số hình ảnh trải nghiệm

Thi trang trí lớp đẹp của lớp 8C

Thi trang trí lớp đẹp của lớp 9B

Thi trang trí lớp đẹp của lớp 9C

Thi trang trí lớp đẹp của lớp 6A

                                                            

Tham gia phần thi ẩm thực chủ đề “Khéo tay hay làm” của các lớp có sự tham gia gắn kết của PHHS và các cô giáo trong nhà trường

Thi ẩm thực chủ đề “Khéo tay hay làm” các lớp 9A, 9B, 9C

Thi ẩm thực chủ đề “Khéo tay hay làm” lớp 6B

Thi ẩm thực chủ đề “Khéo tay hay làm” lớp 8A, 7B

Thi ẩm thực chủ đề “Khéo tay hay làm” lớp 8C

Ban giám hiệu trao giải các lớp tham gia

 hoat động trải nghiệm CHÀO XUÂN ĐẾN – TẾT BÌNH AN


Tác giả: Trường THCS Bắc Lệnh
Nguồn:Trường THCS Bắc Lệnh – Tp. Lào Cai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *