Khỏe để Học tập – Lao động – Bảo vệ tổ quốc

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong mọi hoàn cảnh; đặc biệt người luôn kêu gọi đồng bào cả nước thực hiện phong trào thể dục, thể thao. Cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc. Người nhắn nhủ: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”; trong “Thư gửi cho học sinh ngày 17/9/1946”, Bác căn dặn: “Phải siêng tập thể thao cho mình mẩy được nở nang”, “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người” còn trong “Thư gửi Hội nghị Cán bộ Thể dục thể thao toàn miền Bắc tháng 3/1960”, Người nhấn mạnh: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khoẻ thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp”. Bác cũng đã từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Cho đến ngày nay, những lời Bác kính yêu dạy về tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe vẫn luôn đúng với mọi thế hệ, với mọi hoàn cảnh. Mỗi người dân mạnh khỏe sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, từ đó góp phần giúp Việt Nam “dân cường”, “nước thịnh” vượt qua mọi thách thức và khó khăn.

Thực hiện lời dạy, tâm niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ 7h00 ngày 25/3/2024 tại trường THCS Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai đã diễn ra Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện biên phủ (07/5/1954/07/5/2024) trong đó đã xây dựng các hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe dẻo dai, sức bền; đặc biệt còn rèn tính đồng đội, đoàn kết trong thể thao đó là môn Điền kinh chạy bộ và môn Bóng chuyền hơi với chủ đề: Khỏe để Học tập – Lao động – Bảo vệ tổ quốc. Đến dự và tham gia các hoạt động trong Ngày hội có ông Trần Tuấn Anh – Phó bí thư đoàn phường Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai; ông Hà Thanh Xuân – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; đại diện PHHS 11/11 lớp cùng toàn thể CBQL, GV, NV và HS toàn trường. Phát biểu khai mạc Nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã nói:

Các hoạt động thể thao được nhà trường lựa chọn tổ chức trong Ngày hội hôm nay với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần và lan tỏa lối sống tích cực đến toàn thể CBGV, NV, CMHS và các em học sinh toàn trường; đồng thời tạo động lực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường trong năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo, góp phần đẩy mạnh phong trào “mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh yêu thích và thường xuyên luyện tập một môn thể thao”; góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhà giáo cũng đã bày tỏ sự biết ơn đến đại biểu là cán bộ Đoàn phường Bắc Lệnh, Ban đại diện CMHS nhà trường và các bậc CMHS các lớp đã quan tâm tham gia cùng với các hoạt động của nhà trường rất ý nghĩa và thiết thực, tham gia hoạt động thể thao cùng con các bậc CMHS sẽ giúp các con có nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Sau giải Điền kinh chạy bộ được tổ chức tại sân vận động của mỏ Apatit thuộc tổ 9 phường Pom Hán – thành phố Lào Cai là Giao lưu bóng chuyền của các khối lớp tại nhà đa năng của nhà trường, các đội chơi đã cống hiến cho khán giả những trận giao đấu vô cùng kịch tính và đẹp mắt. Các hoạt động của ngày hội đã kết thúc và thành công tốt đẹp theo đúng kế hoạch đã đề ra; để lại những khoảnh khắc luyện tập nâng cao sức khỏe không bao giờ quên đối với các bậc CMHS, các thầy cô và các học trò thân yêu./.

Bắc Lệnh, ngày 25 tháng 3 năm 2024

Ban truyền thông trường THCS Bắc Lệnh

Từ trái sang vị trí thứ 4 ông Trần Tuấn Anh – Phó bí thư đoàn phường Bắc Lệnh; vị trí thứ 7 nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Hiệu trưởng nhà trường; vị trí thứ 9 ông Hà Thanh Xuân – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; vị trí thứ 12 nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – P. Hiệu trưởng nhà trường trao cờ lưu niệm cho 11/11 lớp tham gia giải Điền kinh

Ông Trần Tuấn Anh – Phó bí thư đoàn phường Bắc Lệnh áo xanh và BGH nhà trường

chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV là các bậc CMHS

*Lượt 1 chạy hưởng ứng gồm CBGV, NV, PHHS và các em HS

Lượt thứ hai là nam, nữ VĐV là CBGV, NV và PHHS

*Lượt thứ 3 VĐV là nam học sinh của nhà trường

* Lượt thứ 4 VĐV là nữ học sinh của nhà trường.

*Giao lưu bóng chuyền giữa các khối lớp

*Tổng kết trao giải Điền kinh chạy bộ