Chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG” năm 2022

CHƯƠNG TRÌNH “TẾT YÊU THƯƠNG” NĂM 2022

Mỗi khi tết đến xuân về, lòng người náo nức đón chào năm mới. Tết sum vầy, đầm ấm và hạnh phúc bên gia đình, người thân yêu nhưng vẫn còn những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh, khó khăn. Tinh thần tương thần tương ái, sẻ chia “ lá lành đùm lá rách” đó lá truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Được sự nhất trí của Lãnh đạo nhà trường THCS Bắc Lệnh, sáng ngày 21/1/2022, nhà trường đã tổ chức ngày “Tết yêu thương”. Đến dự với ngày “Tết yêu thương”, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu: đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Quế Oanh – Cán bộ Ngân hàng  Vietcombank; Bác Đinh Trọng Tuyến trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các bác phụ huynh đại diện Hội cha mẹ học sinh 11 lớp; Các thầy giáo, cô giáo và hơn 400 học sinh trong nhà trường. Do diễn biến tình hình phức tạp nên nhà trường đã tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp để đảm bảo công tác phòng tránh dịch Covid 19. Điểm cầu chính được đặt tại phòng Đội tiếp sóng là 11 điểm cầu tại 11 phòng học.

Mở đầu chương trình chào mừng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy các thầy giáo, cô giáo và đội văn nghệ xung kích của nhà trường. Lời ca, tiếng hát ngọt ngào chào mừng mùa xuân, ca ngợi Đảng như tiếng lòng của mỗi người.

Để giáo dục truyền thống văn hóa, ý nghĩa của tết cổ truyền dân tộc Việt, giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh, nhà trường tổ chức cuộc thi trưng bày mâm ngũ quả ngày tết. Các em học sinh háo hức chuẩn bị vật liệu trưng bày. Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, sau 20 phút trưng bày, 4 khối lớp đã có nhũng sản phẩm mâm ngũ quả ngày tết thật đẹp, Các em còn thể hiện những lời thuyết minh đầy ấn tượng song ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt. Ban giám khảo công tâm đã lựa chọn sản phẩm nhất, nhì, ba.

“Tết yêu thương” với tinh thần “tương thân tương ái”, nhà trường đã trao 37 xuất quà trị giá 300 nghìn từ tấm lòng thiện nguyện, từ tâm của các bậc cha mẹ học sinh, từ tiền tiết kiệm bữa ăn sáng của các em học sinh; ủng hộ của các thầy giáo cô giáo trong nhà trường tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó bí thư chi bộ – Phó HT nhà trường; Bác Đinh Trọng Tuyến – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã trao quà và có lời động viên với các em.

Buổi lễ “Xuân yêu thương” của nhà trường THCS Bắc Lệnh diễn ra ngắn ngọn nhưng đượm tình người, ấm áp yêu thương. Buổi lễ kết thúc nhưng dư âm ngọt ngào còn vang vọng và lay động trái tim của mỗi người hướng tới những mảnh đời còn khó khăn, vất vả. Hi vọng rằng tinh thần nhân ái – truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, sẽ mãi trường tồn và phát huy ở các thế hệ. Phần nào giúp đỡ, động viên và đem lại hạnh phúc, tiếng cười cho các em học sinh còn khó khăn. Các em sẽ cảm nhận được tấm lòng chân tình của mọi người để cố gắng vượt qua khó khăn học tập tốt. Mong rằng tết đến xuân về nhà nhà hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười, niềm vui. Năm 2022 hứa hẹn một năm thắng lợi mới với nhà trường và moi người!

Một số hình ảnh: