Đại hội công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh nhiệm kỳ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS BẮC LỆNH

NHIỆM KỲ 2023-2028

Chiều ngày 11/03/2023, Công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hôi có đồng chí Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường THCS Bắc Lệnh; cùng toàn thể CBGVNV, công đoàn viên của nhà trường có mặt đông đủ.

Đại hội công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh đã diễn ra trong không khí trang trọng, đúng quy chế. Đại hội đã trình bày báo cáo dự thảo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023 – 2028; báo cáo đã tổng hợp nêu nhiều kết quả nổi bật mà Công đoàn nhà trường đã đạt được. Mặc dù trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 BCH Công đoàn hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn do diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19. Nhưng cũng chính từ những khó khăn do dịch bệnh Covid gây ra, tổ chức Công đoàn nhà trường đã khẳng định được vai trò của mình đó là: ngoài nhiệm vụ là đòn xe thúc đẩy chuyên môn, công đoàn nhà trường dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ nhà trường, đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với BGH và các đoàn thể trong nhà trường, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng – pháp luật của Nhà nước đến từng Đoàn viên Công đoàn; luôn đi đầu trong các phong trào: đền ơn đáp nghĩa, các cuộc vận động ủng hộ, xây dựng gia đình văn hóa, công sở văn hóa, vận động Mái ấm Công đoàn,…. Đồng thời ra sức cùng Chi bộ tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong nhà trường và của địa phương. Bên cạnh việc báo cáo các kết quả đã đạt được, báo cáo trình đại hội cũng đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những thiếu sót, tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần chỉ đạo, tổ chức Đại hội đảm bảo tính nghiêm túc, đặc biệt theo định hướng “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội diễn ra theo đúng tiến trình, bầu ra được Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí: Đỗ Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Bông, Đặng Thị Nga. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Thị Bông giữ chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn trường THCS Bắc Lệnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 có sự dự họp và chứng kiến của đồng chí Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu chúc mừng, tặng hoa BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và chia tay BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đồng chí Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCH công đoàn trong việc chuẩn bị các nội dung văn kiện và nhân sự làm nên thành công của Đại hội và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đạt được. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy, kế thừa những kết quả đã đạt được của BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng thời  với bản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường, bản chất tiên phong của giai cấp công nhân là cần cù, sáng tạo trong lao động; sự đoàn kết một lòng trong BCH và lực lượng Công đoàn viên của nhà trường; trong nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các công đoàn viên và CBGVNV trong nhà trường; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào nêu gương người tốt việc tốt, từ đó giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tham gia thực hiện tích cực và có trách nhiệm hơn với các phong trào do Liên đoàn lao động thành phố phát động; đồng thời làm tốt công tác sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu của các phong trào thi đua vì đây chính là là điều kiện để xây dựng CĐCS của trường đạt vững mạnh, xuất sắc và tiêu biểu.

Sau phát biểu chúc mừng của đồng chí Bí thư chi bộ, Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí là đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy (chính thức) và đồng chí Nguyễn Thị Bông (dự khuyết). Đại hội công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ với những hoạt động thiết thực, thể hiện rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong nhà trường.