EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM

MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ

Thứ 5 ngày 11 tháng 4 năm 2013, chúng em được tham gia một hoạt động vô cùng bổ ích và lí thú, đó là “EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM”. Đúng 2 giờ chiều các bạn đoàn viên và tập thể lớp 9A – trường THCS Bắc Lệnh chúng em đã có mặt đầy đủ tại trường. Bạn nào cũng chuẩn bị dao phát, găng tay như lời cô giáo dặn dò. Vẻ háo hức hiện rõ trên khuôn mặt, dưới sự hướng dẫn của các cô phụ trách, chúng em khởi hành. Đoạn đường sắt cách trường khá xa. Tới nơi, các chú cán bộ đường sắt đã đợi chúng em ở đó. Chúng em xếp thành hàng, nghe chú phân công nhiệm vụ. Trước hết là nhỏ cỏ xung quanh đường ray.

Tất cả hồ hởi bắt tay ngay vào việc. Con dao phát trên đôi tay nhanh nhẹn, những bụi cỏ chẳng mấy chốc được vun gọn thành đống. Vừa làm chúng em vừa được nghe những câu chuyện các chú cán bộ kể, đoạn đường sắt được xây dựng từ lâu. Không khí làm việc vui vẻ sôi nổi đã xua tan mệt nhọc, nhìn bạn nào cùng vui tươi thoải mái, không hề thể hiện sự mệt mỏi. Công việc được hoàn thành sớm, nhìn lại thành quả lao động của mình – đoạn đường được dọn cỏ sạch sẽ, em cũng như các bạn cảm thấy thật thoái mái, đôi chút tự hào.

Nghỉ ngơi một chút, sau đó chúng em được nghe các chú cán bộ đường sắt tuyên truyền về việc bảo vệ đường sắt. Qua lời các chú chúng em hiểu thêm tầm quan trọng của đường sắt – để chuyên chở hành khách và các loại hàng hóa. Nhưng đây cũng là khu vực dễ xảy ra tai nạn, để lại hậu quả khôn lường. Nguyên nhân chính là do ý thức người dân, chưa hiểu hết về sự nguy hiểm tiềm tàng trong đó. Vì vậy, mỗi người phải tự ý thức được hành động, việc làm của bản thân, cùng chung tay bảo vệ đoạn đường sắt an toàn. Các bạn ai cũng chăm chú lắng nghe, những điều ấy thật thiết thực và bổ ích. Cuối cùng, các chú chúc chúng em học giỏi, chăm ngoan và tuyên truyền lại cho các bạn khác trong lớp, trong trường những điều được nghe hôm nay. Hoạt động mang lại cho chúng em biết bao niềm vui, bạn bề được dịp đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, lại thêm kiến thức, sự hiểu biết về các hoạt động ngoài nhà trường. Để lưu giữ lại những kỉ niệm của buổi lao động chúng em không quên chụp vài tấm hình. Ai cũng cười thật tươi, nhìn đến là vui! Chúng em ra về với tâm trạng thoải mái, xen lẫn tiếc nuối và tự nhủ rằng nếu có dịp nhất định sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động bảo vệ đường sắt quê hương.

Nguyễn Diệu Anh – HS Lớp 9A trường THCS Bắc Lệnh