Học sinh trường THCS Bắc Lệnh tham gia diễn đàn trẻ em cấp Tỉnh 2023

Căn cứ kế hoạch số 163/KHUBND ngày 16 tháng 5 năm 2023 của UBND thành phố Lào Cai, Kế hoạch tổ chức tham gia diễn đàn trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2023;

Căn cứ công văn số 264/PGD&ĐT-CM, ngày 20 tháng 5 năm 2023 của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc cử đại biểu tham Diễn đàn trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2023.

Trong 2 ngày 25, 26/5/2023 trường THCS Bắc Lệnh đã phối hợp với phòng lao động TBXH thành phố Lào Cai tổ chức cho đại diện học sinh của nhà trường tham gia Diễn đàn trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2023. Tham gia diễn đàn, các em học sinh của nhà trường đã được tập huấn các kiến thức về pháp luật cho trẻ em, trong đó tập trung vào quyền tham gia của trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em; ngoài ra các em còn được nâng cao kỹ năng tham gia diễn đàn, làm việc nhóm và thuyết trình.

Tại diễn đàn này, các em học sinh đã tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề về trẻ em, bạo lực học đường và đã được ban tổ chức đánh giá cao về kỹ năng làm việc nhóm, trình bày, chia sẻ; đặc biệt trong số 8 học sinh tham gia diễn đàn có em Mai Quỳnh Anh – học sinh lớp 8C trường THCS Bắc Lệnh được ban tổ chức chọn tiếp tục tham gia Diễn đàn trẻ em cấp Quốc gia năm 2023. Tham gia diễn đàn các em học sinh trường THCS Bắc Lệnh được trang bị những kỹ năng thực hành xã hội, đồng thời các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với trẻ em các huyện, thị xã trong toàn tỉnh từ đó các em có sự gắn kết và chia sẻ nhiều hơn trong học tập và các hoạt động khác trong tương lai./.

Ban truyền thông trường THCS Bắc Lệnh

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh tham gia diễn đàn