Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2022- 2023 của Trường THCS Bắc Lệnh

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022- 2023, đúng 2giờ 00 phút chiều ngày 13/10/2022, hội nghị cán bộ viên chức của Trường THCS Bắc Lệnh được tổ chức  thành công tốt đẹp. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức năm học 2021- 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Toàn cảnh hội nghị cán bộ công chức, viên chức

Cùng với các trường học trong thành phố Lào Cai năm học 2021- 2022 là phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa thực hiện phòng, chống dịch covid-19, vừa phải nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh những thuận lợi lớn, quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học của Trường THCS Bắc Lệnh cũng gặp không ít khó khăn nhất định. Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2021- 2022, báo cáo chỉ rõ những khó khăn, hạn chế tồn tại ở một số nội dung cơ bản cần phải sớm khắc phục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trên cơ sở đánh giá chi tiết từng tiêu chí, nhiệm vụ thực hiện năm học 2022-2023: từ việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; quy hoạch mạng lưới trường lớp – phát triển số lượng; xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất đến công tác chuyên môn…, hội nghị đã đề ra nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị khá sôi nổi thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới

Với chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và  hội nhập” và căn cứ vào thực tế của nhà trường và địa phương, hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2022- 2023 Trường THCS  Bắc  Lệnh đã để ra nhiệm vụ chung và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Trong các nhiệm vụ trọng tâm, báo cáo chỉ rõ nội dung quan trọng: Xây dựng trường học hạnh phúc, an toàn, trách nhiệm, triển khai chương trình, sách giáo khoa GDPT năm 2018 đối với lớp 6, 7 và chuẩn bị các điều kiện triển khai theo lộ trình đối với lớp 8 trong năm học 2023-2024. các giải pháp nâng cao chất lượng thông qua việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; vận dụng sáng tạo linh hoạt các phương pháp, hình thức dạy học (trực tuyến, lớp học đảo ngược, đẩy mạnh dạy học kết nối, dạy học trải nghiệm, dạy học trực quan. trong các hoạt động giáo dục). Các hình thức, hoạt động chuyên môn (SHCM dựa trên NCBH, BDHSG, PĐHSY, DTHT, ôn thi tuyển sinh vào 10, giáo dục KNS…); Triển khai chuyển đổi số; đẩy mạnh việc ƯDCNTT trong quản lý chỉ đạo điều hành, trong dạy và họcxây dựng cảnh quan trường lớp Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp theo Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy Lào Cai về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” giai đoạn 2020-2025. Thực hiện chuyển đổi số; dạy tiếng anh với người nước ngoài; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Để đảm bảo được mục tiêu các nhiệm vụ trọng tâm và gắn với tình hình thực tế nhà trường, hội nghị đề ra các tiêu chí cụ thể. Mỗi tiêu chí thể hiện bằng số liệu hoặc nội dung cần đạt để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm rõ để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của bản của thân được giao trong năm học.

Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều nhât chí với nhiệm vụ, tiêu chí đề ra. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu cần xây dựng các giải pháp, cơ chế thực hiện trong suốt cả năm học. Nội dung này đã được các ý kiến thảo luận kỹ và đi đến thống nhất quan điểm. Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2022- 2023 của Trường THCS Bắc Lệnh đã thành công tốt đẹp. Hi v ọng v ới tinh thần đoàn kết, trách nhiệm thầy và trò nhà trường sẽ đạt được kết quả cao trong năm học 2022-2023.

Tác giả: Trường THCS Bắc Lệnh