HỘI NGHỊ HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP THCS NĂM 2021

HỘI NGHỊ HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG

HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP THCS NĂM 2021

Phân luồng học sinh sau THCS là định hướng phân bổ tỷ lệ học sinh  sau khi tốt nghiệp THCS hướng đi vào các luồng để tiếp tục học tập theo các chương trình giáo dục khác nhau tùy thuộc vào năng lực, sở trường, nguyện vọng của bản thân HS và điều kiện thực tế, nhu cầu nhân lực của xã hội.

Với mục đích nhằm giúp cho HS và cha mẹ học sinh  hiểu rõ ý nghĩa của việc phân luồng và tư vấn  lựa chọn “luồng” sau khi HS tốt nghiệp THCS.  Ngày 27/3/2021 trường THCS Bắc Lệnh tổ chức hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp và phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS năm 2021.

Hội nghị đã được nghe đ/c Hoàng Thị Quý – BT Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường  báo cáo kết quả thực hiện phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS năm 2020 và định hướng phân luồng năm 2021.

Đến dự với buổi tư vấn và định hướng nghề nghệp cho học sinh có Đ/c Hà Thị Thu Thủy, Đ/c Tạ Quyết Tiến – Cán bộ tư vấn công tác tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Lào Cai đã tư vấn và định hướng cho Cha mẹ học sinh và các em có những lựa chọn phù hợp với năng lực và sở trường của các em. Buổi thảo luận diễn ra khá sôi nổi với những câu hỏi thăcc mắc của cha mẹ học sinh và những giải đáp của cán bộ tư vấn giúp các em học sinh có những định hướng phù hợp với năng lực và sở trường của mình để có lựa chọ đúng đắn nhất trong thời gian học tập sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi hội nghị

Tác giả: Phạm Thị Thuận