HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÂN LUỒNG HỌC SINH LỚP 9 SAU TỐT NGHIỆP THCS NĂM HỌC 2021-2022. HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH

HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH

Căn cứ vào QĐ 737 – QĐ – UBND tỉnh Lào Cai ngày 6 tháng 4 năm 2022 về việc Phê duyệt phương án xét công nhận tốt nghiệp THCS và tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai – năm 2022. Được sự nhất trí của ban Lãnh đạo nhà trường THCS Bắc Lệnh; Đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh khối 9; Phối kết hợp của các nhà trường: Cao đẳng nghề Lào Cai; THPT số 4 Lào Cai.

Vào hồi 14h ngày 23/04/2022, trường THCS Bắc Lệnh đã  tiến hành tổ chức Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh lớp 9 sau tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022; Hội nghị cha mẹ học sinh lớp 9 năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị có đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – PBT chi bộ- PHT nhà trường; Đ/C Hoàng Thị Thanh Nhã; Nguyễn Anh Vũ – GV trường Cao đẳng nghề Lào Cai; Đ/C Đinh Đức Quang; Đ/C Đinh Thị Ngọc Ánh – Giáo viên trường THPT số 4; GV chủ nhiệm lớp 9  cùng 123 các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh có mặt đông đủ.

Hội thảo TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÂN LUỒNG HỌC SINH LỚP 9 SAU TỐT NGHIỆP THCS rất  quan trọng  nhằm thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS và cung cấp thông tin, tư vấn chính sách đào tạo, hỗ trợ của Nhà nước trong việc học nghề, chọn nghề, giải quyết việc làm. Thông qua buổi họp giúp các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chọn trường, chọn nghề sao cho phù hợp với từng khả năng, năng lực của các em học sinh để góp phần đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn  nhân lực  đáp  ứng  với  xã  hội  hiện  đại, hội  nhập  và  giáo dục học sinh trên địa bàn toàn thành phố nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TƯ VẨN VÀ TUYÊN TRUYỀN

CÁC THẦY CÔ GIÁO Ở TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LÀO CAI VÀ TRƯỜNG THPT SỐ 4 ĐANG GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG VÀ VIỆC TUYỂN SINH

NĂM HỌC 2022-2023 TẠI LỚP 9A

NĂM HỌC 2022-2023 TẠI LỚP 9B

Hội nghị cha mẹ học sinh là  để tìm tiếng nói chung, sự đồng thuận của gia đình, nhà trường; phối kết hợp chặt chẽ để các em học sinh có được tâm lý, khích lệ, động viên, quan tâm của nhà trường, gia đình là nguồn động viên lớn nhất cho các em học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân mình sau TN THCS. Đây là bước ngoặt đầu đời và cũng rất quan trọng có thể quyết định phần nào tương lai của các em học sinh. Các cô giáo chủ nhiệm lớp 9 đã có nhiều sáng tạo trong buổi Hội nghị cha mẹ học sinh. Các cô đã để các em học sinh giãi bày tâm sự, nỗi lòng sâu kín “Điều em muốn nói” về thầy cô, cha mẹ. Hội nghị cha mẹ học sinh đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, như một lời hứa hẹn “cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học”. Trồng cây sắp đến ngày hái quả -hi vọng những trái “ngọt” sẽ được hái sau những ngày miệt mài học tập, rèn luyện của các em học sinh.

Chúc năm học 2021-2022 thành công!