Hội thảo giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh năm học 2021-2022

HỘI THẢO

GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HỌC SINH

NĂM HỌC 2021-2022

Năm học 2021-2022 nhà trường THCS Bắc Lệnh đã bước đầu có những thành công, thắng lợi khi kết thúc học kỳ I. Tuy nhiên bên cạnh đó nhà trường vẫn còn những băn khoăn, trăn trở về công tác giáo dục phẩm chất và chất lượng giáo dục của nhà trường. Để nâng cao chất lượng giáo dục và phẩm chất cho học sinh, được sự nhất trí của Lãnh đạo nhà trường, đúng 13 giờ 30 phút ngày 04/01/2022, nhà trường đã tổ chức Hội thảo giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh năm học 2021-2022.

Đến dự với Hội thảo có đồng chí Hoàng Thị Quý – Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, đại diện của học sinh 11 lớp.

Trước hết, hội thảo được nghe chia sẻ của đồng chí Lê Thị Trung Thu giáo viên chủ nhiệm lớp 9C; Đồng chí Hồ Thị Thanh Nga giáo viên chủ nhiệm lớp 7c về công tác chủ nhiệm.

Đồng chí Hồ Thị Thanh Nga – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7c chia sẻ

Đồng chí Lê Thị Trung Thu – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9C chia sẻ

Hội thảo được nghe những chia sẻ của đại diện học sinh các khối lớp, các lớp về những ưu điểm, tồn tại về việc thực hiện nền nếp, việc học tập trên lớp và tinh thần tự học ở nhà; thực hiện An toàn giao thông, thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường, của PGD& ĐT, SGD& ĐT tổ chức.

Để tìm ra những giải pháp hiệu quả trong công tác chủ nhiệm, giáo dục phẩm chất, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, GVCN và đại diện học sinh các lớp hợp tác, trao đổi sôi nổi, nhiệt tình. Các em được nói ra những suy nghĩ, đặt ra tình huống và đưa ra giải pháp hữu hiệu. Các giải pháp đưa ra của các em học sinh thiết thực, gần gũi: nói chuyện trong giờ học, chưa có tinh thần tự học, thực hiện nền nếp, an toàn giao thông chưa tốt. Các em cần có sự chia sẻ nhiệt tình của GVCN, sự đồng hành của các thầy cô giáo bộ môn, khích lệ động viên học sinh xong cũng cần có biện pháp cứng rắn hơn khi các em vi phạm.

Đại diện HS chia sẻ

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – PHT nhà trường chia sẻ

Cuối cùng Hội thảo được lắng nghe những chia sẻ, lãnh chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường về công  tác chủ nhiệm. Mong muốn các đồng chí GVCN tạo ra một không khí thân thiện, sự gắn kết giữa GVCN, GV với các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh như một gia đình. Tất cả vì học sinh thân yêu, vì chất lượng và uy tín của nhà trường. Hi vọng kết quả năm học 2021-2022 sẽ đạt được kết quả cao. Chúc năm học thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh trong hội thảo: