HỘI THẢO: KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG  VÀ CHUYỂN TIẾP BỀN VỮNG HỌC SINH LỚP 5 LÊN LỚP 6

TIN BÀI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Căn cứ vào công văn số 578 của PGD&ĐT-CM thành phố Lào Cai ngày 17 tháng 2 năm 2022 về việc tăng cường kiểm soát, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông học kỳ II năm học 2021-2022. Trong đó có nội dung: Các trường Tiểu học và THCS trên cùng địa bàn tổ chức chuyên đề liên thông lớp 5 lên lớp 6 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Được sự nhất trí của ban Lãnh đạo 3 nhà trường: Tiểu học Bắc Lênh, THCS Lý Tự Trọng, THCS Bắc Lệnh. Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2022, tại lớp học 5a5 tổ chức dạy học liên thông phân môn Tiếng Việt và Ngữ văn. Tiết học Tiếng Việt do cô giáo Lê Thị Kim Thoa – GV trường Tiểu học Bắc Lệnh thực hành: Bài Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam;Tiết Ngữ Văn do cô giáo: Nguyễn Kim Liên – GV trường THCS Lý Tự Trọng thực hành: Bài Cây khế (tiết 1).

Tham dự có các đồng chí Lãn đạo 3 nhà trường: Đ/C Nguyễn Thị Tô Châu – HT trường Tiểu học Bắc Lệnh; đ/c Ngô Thị Thanh Mai- PHT trường TH Bắc Lệnh; Đ/C Ngô Thị Thanh Hà – PHT trường THCS Lý Tự Trọng; Đ/C Đỗ Thị Thanh Thủy – PHT trường THCS Bắc Lệnh cùng các đ/c là TTCM, GV của 3 nhà trường.

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết, thân thiện 2 đ/c giáo viên thực hiện giờ dạy với các hoạt động học tập và hướng dẫn học sinh tận tình, chu đáo đúng đặc trưng bộ môn và phương pháp dạy học hiện đại: Ứng dụng CNTT, hoạt động nhóm, lớp học đảo ngược…Các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập. Các em tự tin chia sẻ, hợp tác với thầy cô, bạn bè, phản biện…giờ học diễn ra sôi nổi, hiệu quả và mang tính giáo dục cao.

Cô giáo: Lê Thị Kim Thoa dạy tiết tiếng Việt: Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Cô giáo Nguyễn Kim Liên dạy tiết Ngữ Văn: Cây khế

Kết thúc 2 tiết học, các đồng chí Lãnh đạo của 3 nhà trường cùng các đ/c giáo viên tham dự rút kinh nghiệm. Các đồng chí giáo viên thực hành giờ dạy đã chia sẻ chân thành những ưu điểm, tồn tại trong giờ dạy. Các đồng chí giáo viên tham dự đã chia sẻ về phương pháp, nội dung bài dạy và các hoạt động, kĩ năng học tập của học sinh; về cách thức ghi bài của học sinh nhằm rút ngắn khoảng cách về phương pháp học tập, cách thức ghi bài, các tổ chức hoạt động học tập…giữa học sinh lớp 5 khi lên lớp 6 giúp các em không bỡ ngỡ khi lên cấp 2. Lãnh đạo 3 nhà trường cùng chia sẻ: Các nhà trường sẽ thường xuyên và tăng cường tổ chức các hoạt động liên thông để trao đổi, học tập về chuyên môn giữa 2 cấp học đồng thời đưa Giáo dục trên địa bàn; Giáo dục thành phố phát triển hơn nữa về chất lượng.

Đ/C Ngô Thị Thanh Hà – PHT trường THCS Lý Tự Trọng phát biểu

Đ/C Nguyễn Thị Tô  Châu – HT trường Tiểu học Bắc Lệnh phát biểu