LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2021-2022

Mùa thu – mùa khai trường! Ai cũng bồi hồi, xốn sang, xao xuyến đón chào một năm học mới. Năm nay ngày khai trường của các em học sinh trường THCS Bắc Lệnh (nói riêng) các em học sinh cả nước (nói chung) thật đặc biệt bởi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường. Để đảm bảo an toàn cho CB-GV-NV và HS, đúng 7giờ 20 phút ngày 5.9.2021 nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức vừa trực tiếp với học sinh khối 6 vừa trực tuyến với học sinh khối 7,8,9.

Nhà trường đã tổ chức đón các em học sinh lớp 6 vừa thân thiện vừa nghiêm túc thực hiện 5K.

Các em học sinh lớp 6 tham gia lễ khai giảng năm học 2021-2022

Mở đầu buổi lễ khai giảng là tiết mục văn nghệ của Thầy giáo: Nguyễn Xuân Sơn; cô giáo Nguyễn thị Thu Hà, cô giáo Nguyễn Thị Bông. Tiếng hát ngân vang như tiếng lòng là ước mơ của các em học sinh với mái trường thân yêu – với mùa thu – mùa khai trường, rộn ràng, xúc động.

Tiết mục văn nghệ của các thầy cô

Nhà trường vinh dự được đón tiếp các đại biểu đại diện cho Thành phố, Đảng uỷ, UBND phường Bắc Lệnh ông: Nguyễn Tiến Ngân – giám đốc ban quản lý dự án và xây dựng; Ông Nguyễn Tiến Hải Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Bắc Lệnh; Bà Mai Thị Đồng – Phó chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh; Đại biểu đại diện cho trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai…

Đại biểu và các bậc cha mẹ học sinh, học sinh được xem phóng sự kết quả giáo dục của nhà trường năm học 2020-2021.

Mặc dù lễ khai giảng tổ chức trực tiếp và trực tuyến qua Fanpage của nhà trường nhưng buổi lễ vẫn diễn ra trang nghiêm, long trọng với bài Quốc ca, Đội ca. Tiếng hát ngân vang, hào sáng như bước chân của những chiến sỹ ra trận với lời hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Cô giáo Hoàng Thị Quý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước trong ngày khai giảng năm học mới khi đất nước còn nhiều khó khăn, khi cuộc chiến chống Covid -19 còn nhiều gian nan, vất vả. Cả dân tộc đang gồng mình chống dịch. Bức thư của Chủ tịch nước là lời động viên khích lệ tinh thần học tập của các cháu học sinh – thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Đó cũng là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước đối với thế hệ trẻ. Cô giáo Hoàng Thị Quý –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng năm học mới 2021-2022.

Cô giáo Hoàng Thị Quý –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

tuyên bố khai giảng năm học mới 2021-2022

Bác Nguyễn Tiến Hải – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường Bắc Lệnh đã nổi hồi trống khai trường và căn dặn, tin tưởng vào nhà trường. Năm học mới sẽ thành công tốt đẹp.

Các bác đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh vô cùng xúc động khi xem video bài phát biểu của đồng chí Đỗ Trường Sơn – Ủy viên BTV tỉnh – Bí thư thành uỷ – Chủ tịch HĐND TP Lào Cai. Bài phát biểu ngắn gọn, xúc tích là lời động viên khích lệ cũng là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành nhất là Giáo dục. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ cố gắng đem hết năng lực, trình độ, lòng nhiệt huyết vào sự nghiệp trồng người quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn – Ủy viên BTV tỉnh – Bí thư thành uỷ – Chủ tịch HĐND TP Lào Cai phát biểu

Đồng hành với sự nghiệp trồng người, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngày khai giảng. Mong các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn của gia đình, bản thân có nghị lực để học tập tốt trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Ngày khai giảng năm học mới của nhà trường diễn ra trong không khí ấm áp, long trọng và trang nghiêm. Năm học mới với niềm tin và hi vọng sẽ đạt được thành công tốt đẹp.