Nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT cho nụ cười ngày mai và tăng cường công tác PCCC&CHCN trong và ngoài nhà trường Năm học 2023-2024

Để công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, xử lý cháy, nổ, sự cố cho CBGV, NV và các em học sinh của nhà trường năm học 2023-2024 đạt hiệu quả cao. Trường THCS Bắc Lệnh đã làm văn bản đề nghị Công an thành phố Lào Cai hỗ trợ cán bộ và nội dung tuyên truyền về Luật ATGT; PCCC&CNCH cho toàn thể CBGV, NV và học sinh toàn trường năm học 2023-2024. Theo đúng đề nghị sáng thứ hai, ngày 25/9/2023 tại trường THCS Bắc Lệnh đã diễn ra buổi tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật và kỹ năng về ATGT và các kỹ năng thoát nạn, xử lý cháy, nổ, sự cố cho CBGV, NV và các em HS toàn trường.

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và kinh nghiệm trong công tác phổ biến, tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng trong việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT và PCCC. Đ/c Vũ Ngọc Chiến – cán bộ đội cảnh sát PCCC&CHCN và đ/c Phạm Công Chính – cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Lào Cai đã trang bị các kiến thức trọng tâm và đặc biệt phù hợp với đối tượng tuyên truyền chính là các em học sinh cấp học THCS. Trong quá trình diễn ra tuyên truyền các em học sinh được phỏng vấn, thực hành tương tác với các đ/c Công an rất hiệu quả. Buổi tuyên truyền đã diễn ra đúng kế hoạch và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Kết thúc phần tuyên truyền của 2 đ/c cán bộ công an thành phố nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban giám đốc công an thành phố Lào Cai đã cử 2 đ/c là cán bộ của đội cảnh sát PCCC&CHCN và đội cảnh sát giao thông trật tự đến tuyên truyền tại nhà trường. Nhà giáo Vũ Thị Mỹ An chia sẻ:

Hiện tại ý thức của đa số người tham gia giao thông đã tăng lên nhưng vẫn còn 1 bộ phận không nhỏ trong xã hội ý thức rất hạn chế, coi thường pháp luật và tính mạng của chính bản thân mình nên đã gây nên nhưng vụ tai nạn giao thông thương tâm gây nhức nhối trong cộng đồng; bên cạnh đó việc chủ quan của các tâp thể,  cá nhân cũng đã để xảy ra các vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng cùng lúc nhiều người, ám ảnh có những gia đình không còn ai sống sót khi “bà Hỏa” nổi giận. Chính vì tính chất của giao thông và hỏa hoạn nếu ý thức của mọi người không tốt, chủ quan sẽ gây nên những hệ lụy liên quan trực tiếp đến tính mạng con người; vì vậy hằng tuần, hằng ngày nhà trường cũng đã rất quan tâm tuyên truyền và quán triệt, nhắc nhở các em học sinh của nhà trường trong các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp (HĐTNHN) và các giờ truy bài; với việc truyền thông thường xuyên và kiên trì như vậy, nên hầu hết các em học sinh của nhà trường thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, tại trường các khu vực nguy hiểm như ổ điện, lan can lớp học các em không nghịch phá bao giờ. Điều đáng quan ngại là đôi khi có cá biệt học sinh vi phạm lại có nguyên nhân từ chính bố mẹ các em khi có thái độ chủ quan, thờ ơ với tính mạng của mình và các con (PHHS đi đón con bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, rồi đi kèm ba đón con học bên trường THCS lại qua đón 2 con học tiểu học nữa và còn có gia đình PHHS chiều, dung túng cho con đi các phương tiện khi con chưa đủ tuổi đi như xe máy điện, xe máy 50 phân khối). Từ thực trạng trên, nhà giáo Vũ Thị Mỹ An – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt đến toàn thể các em học sinh, ngay sau buổi tuyên truyền này các con học sinh phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật ATGT và tăng cường công tác PCCC; mỗi học sinh của nhà trường sẽ trở thành 1 tuyên truyền viên cho gia đình và xã hội trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT và PCCC.

Buổi tuyên truyền kết thúc để lại nụ cười và sự an yên cho những người thầy, người cô luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp, an lành trên mọi nẻo đường hằng ngày các con học sinh thân yêu tới trường./.

Ban truyền thông trường THCS Bắc Lệnh