SINH HOẠT CHUYÊN MÔN Chuyên đề “Dạy học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018”

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Chuyên đề “Dạy học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Thực hiện tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn. Trường THCS Bắc Lệnh đã thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp trường với chuyên đề “Dạy học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018” môn Toán lớp 6.

Phương án lên lớp được thiết kế, xây dựng bám sát các phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực. Học sinh được phát huy được tính tích cực, chủ động, phát huy tối đa các năng lực đặc thù của bộ môn, lồng ghép các kĩ thuật dạy học phát huy tính tự học, chủ động nghiên cứu (lớp học đảo ngược). Đặc biệt, nội dung bài được thiết kế và thực hiện trên sách giáo khoa mới.

Thực hiện chuyên đề có sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Quý – Hiệu trưởng nhà trường. Với vai trò quan trọng là nòng cốt chuyên môn, đồng chí đã xung phong dạy minh họa bước 2.

Kết thúc chuyên đề, giáo viên được chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018, các phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển những năng lực chung, năng lự đặc thù, những phẩm chất cơ bản. Rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân để chủ động trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2021-2022.

Tác giả: Bùi Xuân Sơn