Gương mặt chỉ huy đội

GƯƠNG MẶT CHỈ HUY ĐỘI Ở TRƯỜNG THCS BẮC LỆNH

Với dáng người nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, đó là bạn Vũ Thị Cẩm Vân, học sinh lớp 7A trường THCS Bắc Lệnh. Vân năm nay 13 tuổi, em sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh không êm xuôi như các bạn cùng trang lứa. Bố mẹ Vân ly hôn, em sống với bố và bà nội. Mặc dù vậy, nhưng Vân vẫn cố gắng vượt lên hoàn cảnh gia đình để phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện mình xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, một chỉ huy Đội tài năng. Trong 5 năm học dưới mái trường tiểu học và 2 năm học tại trường THCS Bắc Lệnh Vân luôn đạt được học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Đặc biệt là một thành viên trong Ban Chỉ huy liên Đội xuất sắc. Năm học 2012-2013 Vân được các bạn trong liên đội tín nhiệm bầu vào Ban Chỉ Huy Liên Đội, đảm nhiệm chức vụ Liên đội phó. Vân Không chỉ là một liên đội phó năng nổ, nhiệt tình mà trong lớp, Vân còn là một lớp trưởng nhanh nhẹn, họat bát, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Trong liên đội, Vân là một thành viên tiên phong trong các hoạt động của liên Đội. Trong công tác xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động đội Vân rất hăng hái phát biểu tham gia ý kiến để góp phần tích cực trong việc đổi mới hoạt động Đội của liên đội. Ngày 5 tháng 5 vừa qua, Vân tham gia cuộc thi chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố và là thành viên nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi chỉ huy Đội giỏi cấp trung học cơ sở.  Mặc dù Vân đã rất cố gắng nhưng chưa đạt được giải nhưng Vân hứa sẽ cố gắng có mặt tại cuộc thi chỉ huy đội giỏi những năm tiếp theo.

Em: Vũ Cẩm Vân trong hội thi chỉ huy đội giỏi cấp Thành phố năm 2013