Hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TN CS HCM

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TN CS HCM (26/3/1931-26/3/2022)

Hoạt động chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) luôn là những hoạt động thiết thực bổ ích phát huy trí tuệ, sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ – mầm non tương lai của đất nước. Được sự nhất trí của Lãnh đạo trường THCS Bắc Lệnh, 7 giờ sáng ngày 21/3/2022 Liên đội Trường THCS Bắc Lệnh tổ chức Ngày hội “thiếu nhi vui khoẻ – tiến bước lên Đoàn” chủ đề: Thanh thiếu niên phát triển văn hoá đọc với công nghệ 4.0 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Về tham dự ngày hội có các đại biểu đ/c Nguyễn Thúy Hằng – phó bí thư đoàn phường Bắc Lệnh; đ/c Hoàng Thị Quý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – PBT chi bộ, PHT nhà trường cùng các đc GV, 44 học sinh trực tiếp tại sân trường, hơn 300 học sinh tại điểm cầu các lớp học.

Đồng chí Đặng Kim Anh – TPT Liên đội trường THCS Bắc Lệnh dẫn chương trình

Điểm cầu tại lớp học

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo trong đội văn xung kích của nhà trường thể hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Bông trình bày tiết mục văn nghệ chào mừng

Đ/C Bùi Xuân Sơn – Bí thư chi đoàn nhà trường THCS Bắc Lệnh ôn lại truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 –26/03/2022). Trong suốt chặng đường 91 năm thành lập, trưởng thành và phát triển, Đoàn TNCSHCM luôn làm theo lời Bác dạy, lớn mạnh, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, lực lượng tiên phong trong mọi mặt trận, lĩnh vực.

Đồng chí Bùi Xuân Sơn – BT chi đoàn trường THCS Bắc Lệnh ôn truyền thống Đoàn

Các em được tham gia cuộc thi rung chuông vàng trên phần mềm trò chơi quizzie. Đây là sân chơi sôi động và vô cùng ý nghĩa. Tr ải qua v òng chơi, các em được khám phá gói câu hỏi gồm nhiều lĩnh vực: Tiếng Anh, KHTN, Toán, Ngữ văn, KHXH…Cuộc thi đấu loại trực tiếp, gay cấn đến phút cuối cùng. Đòi hỏi các em phải có sự tập trung cao độ, am hiểu kiến th thức, trình độ tin học. Thật xuất sắc chinh phục được đỉnh cao “Rung chu ông vàng” là em Hoàng Thanh Thùy – Chi đội 9C.

Điểm cầu trực tiếp các em tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”

Các em học sinh tại các điểm cầu tham gia cuộc thi

Đồng chí Hoàng Thị Quý – BT chi bộ – HT nhà trường trao giải

Ngoài ra các em còn được tham gia thi vẽ tranh trên các phần mềm Paint, coredraw; được làm Video giới thiệu về cuốn sách yêu thích…. trong chương trình này các em đã ủng hộ được hơn 1000 đầu sách vào thư viện điện tử nhà trường. Tiêu biểu là tập thể lớp 9C, 7C, 8C

Hoạt động diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã đọng lại trong kí ức nhiều kỉ niệm đẹp. Các em học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong thời kỳ Hội nhập hiện đại, thời kỳ CNTT 4.0 phát triển như vũ bão, thế hệ trẻ rèn luyện học tập làm theo lời Bác học kiến thức, kĩ năng, phát triển toàn diện trở thành nguời có ích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.