Hoạt động kỉ niệm 8/3

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8-3
      Ngày 8-3 là ngày phụ nữ vùng dậy đấu tranh cho lợi ích của mình và cũng là ngày truyền thống của dân tộc ta. Là ngày các ông bố tặng đến các bà mẹ một món quà tinh thần , muốn cảm ơn người mà sẽ đi cùng mình hết quãng đường cuộc đời. Là ngày mà những người con thân yêu  tỏ lòng hiếu thảo đến những người mẹ đã sớm hôm dạy dỗ nuôi nấng mình có được ngày hôm nay

Hòa  chung không khí vui vẻ  rộn rã của ngày quốc tế phụ nữ 8-3 ban nữ công cùng BCH đoàn trường THCS bắc Lệnh đã triển khai một số hoạt động chào mừng ngày 8-3.
       Đối với các em học sinh: Chiều 07/3/2014 ban nữ công cùng BCH đoàn đã ôn lại  lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa hai bà Trưng hai vị anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi ngoại xâm giành lại chủ quyền dân tộc, sau đó tổ chức cho các em thi cắm hoa, gói quà. Hầu hết các lớp tham gia đầy đủ, có sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình từ khâu chuẩn bị đến lúc tham gia, các em đều chọn cho lớp mình những bông hoa tươi đẹp nhất cắm được những lẵng hoa, giỏ hoa,  gói quà  đẹp nhất mang đầy tính nghệ thuật. Trong đợt thi cắm hoa, gói quà  này có một số học sinh nam cũng tham gia đây là nét độc đáo trong đợt thi này như lớp 7b, 9b…Sản phẩm của lớp nào cũng đẹp tất cả các lớp đều xứng đáng được trao giải. Ban giám khảo sau một thời gian làm việc tích cực và cân nhắc đắn đo và đã chọn được những lớp sau đoạt giải:
Giải nhất : Lớp 8a.   Giải nhì: Lớp 9b.     Giải ba: Lớp 8b
Giải khuyến khích: Lớp 6a, 9a, 6b, 7a
      Đối với CBGV, NV trong nhà trường: Chi bộ, BGH nhà trường, công đoàn – nhà trường phối hợp đã tổ chức nhiều hoạt động cho các đoàn viên công đoàn thi đua lập thành tích: hội giảng được triển khai ngay sau Tết nguyên đán và kết thúc với nhiều giờ dạy tốt, bài giảng hay với nhiều sáng kiến áp dụng CNTT trong giảng dạy. Ngoài giờ, các cô tham gia chăm sóc bồn hoa cây cảnh, trồng rau sạch, tăng gia sản xuất cải thiện đời sống…Trưa ngày 8/3, Công đoàn – nhà trường phối hợp với các chàng rể  tổ chức gặp mặt tọa đàm, liên hoan  nhằm ôn lại truyền thống của Phụ nữ nói chung và tổng kết các hoạt động thi đua của nữ công trường.
   Tới dự buổi lễ, công đoàn nhà trường vinh dự được đón các đại biểu đại diện cho PGD và ĐT thành phố Lào Cai, UBND Phường Bắc Lệnh, Phường Pom Hán cùng với các chàng rể, nàng dâu của nhà trường, 26 CNGV, NV trong nhà trường và 14 em giáo sinh thực tập sư phạm . Sự có mặt của các vị đại biểu, các chàng rể, nàng dâu không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của phụ nữ mà còn là nguồn cổ vũ động viền lớn lao đối với chị em trong nhà trường.  Những hoạt động này nhằm động viên tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó, sống với nhau chan hòa cởi mở và thoải mái thân thiện hơn. và hoàn thành tốt công việc mà xã hội giao cho.