Kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam

KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS BẮC LỆNH

Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Sáng ngày 20.11.2021 trường THCS Bắc Lệnh tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống và tri ân những đóng góp của quý thầy cô giáo trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Cùng hoạt động giáo dục Stem gắn với chuyển đổi số của nhà trường để đánh thức đam mê, khơi nguồn sáng tạo của học trò trong quá trình học tập.
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp đã mở đầu cho buổi lễ kỉ niệm. Các em học sinh đã mang lời ca tiếng hát cất lên từ trái tim, từ tình cảm chân thành để tri ân các thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng.
Rất vinh dự cho nhà trường đã được đón nhận sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch UBND và đồng chí Ngô Đức Việt Chủ tịch MTTQ phường Bắc Lênh; Đ.C Trần Thị Thuỳ Dung trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và các đồng chí là cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; Bác Đinh Trọng Tuyến đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và các bác phụ huynh học sinh đại diện 11 lớp cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 400 học sinh của nhà trường.
Trong buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 nhà trường đã đánh giá những hoạt động của thầy và trò trong thi đua đợt 1. Đ.C Đặng Kim Anh đã thông qua quyết đinh thi đua khen thưởng và danh sách các tập thể, cá nhân học sinh đã có thành tích trong phong trào thi đua kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam: cuộc thi vẽ tranh, văn nghệ, học tập. Bác Đinh Trọng Tuyến Đại diện hội Cha mẹ học sinh nhà trường, Đ.C Hoàng Thị Quý – HT nhà trường, Đ.C Đỗ Thị Thanh Thủy – PHT nhà trường lên tặng quà cho các em học sinh.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Thuỷ – PHT nhà trường đã đọc quyết định tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2020-2021. Năm học 2020-2021, CBGVNV nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao, cụ thể như sau:
 01 GV được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh; 02 CBGV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 13 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. 03 đ.c giáo viên được UBND phường Bắc Lệnh tặng giấy khen. Vinh dự thầy, giáo, cô giáo đã được Đ/c Trần Thị Thuỳ Dung trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, Đ .C Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh trao tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh đã ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2020-2021, đồng thời gửi gắm tình cảm, lời chúc mừng ngày 20.11 đến thầy giáo cô giáo và động viên thầy giáo, cô giáo nhà trường luôn phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng nhà trường hạnh phúc, thân thiện. Năm học 2021-2022 nhà trường đạt nhiều thành tích hơn trong mọi hoạt động. Đ.C Hoàng Thị Quý – HT nhà trường, Đ.C Đỗ Thị Thanh Thủy – PHT nhà trường nhận đóa hoa tươi thắm mà Đồng chí Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh trao tặng.

Trong hoạt động dạy học, nhà trường luôn được đồng hành cùng các bậc cha mẹ học sinh. Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, nhà trường đón nhận sự quan tâm sâu sắc, tình cảm ấm áp chân thành từ các bậc cha mẹ học sinh. Bác Đinh Trọng Tuyến thay mặt hơn 400 bậc cha mẹ học sinh nhà trường trao bó hoa tươi thắm tới các thầy giáo, cô giáo thay lời tri ân.

Nhà trường gắn hoạt động giáo dục trong ngày kỉ niệm 20.11. Rất nhiều hoạt động được diễn ra: Thi thiết kế thời trang bằng những chất liệu, vật dụng tái chế. Với trí thông minh, sáng tạo, các em học sinh đã có những bộ thiết kế thời trang đa sắc màu với chủ đề: Thân thiện với môi trường; Thông điệp 5K – phòng chống dịch bệnh Covid 19,…Những người mẫu nhí đã hoàn thành mà trình diễn đẹp mắt với những thông điệp thiết thực đã để lại cho các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh ấn tượng sâu săc.

Học đi đôi với hành, nhà trường luôn quan tâm đến nội dung đổi mới tích cực: giáo dục Stem gắn với các nội dung dạy học, các em vừa học vừa thực hành có kiến thức, kĩ năng là hành trang bước vào đời. Những gian hàng trưng bày sản phẩm Stem được chính bàn tay khéo léo của mình, các em đã chinh phục được thầy cô BGK và Các vị đại biểu và các bậc cha mẹ học sinh.

Chuyển đổi số 4.0 – Công nghệ thông tin, đã được nhà trường trú trọng. Màn thi đấu ấn tượng không chỉ đòi hỏi kiến thức mà còn cả trí thông minh, các em đã tranh tài ở nội dung: Robottic; Lập trình robot; Chế tạo robot đẩy quà.

Hoạt động các câu lạc bộ Tiếng anh, TDTT diễn ra sôi nổi. Các em được giao lưu tiếng Anh giữa các khối lớp, tham gia các trò chơi, nhảy hiện đại, hát bằng tiếng Anh; Các đội thi đấu cờ vua vô cùng kịch tính, hấp dẫn.

Các hoạt động kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của Trường đã tạo được không khí vui tươi, ấm áp và một mùa tri ân thật ý nghĩa và trọn vẹn. Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường.

Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc năm học 2021-2022 của nhà trường sẽ tràn đầy niềm tin, hi vọng, kết quả cao hơn năm học trước.