SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hện kế hoạch số 09 nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường  THCS Bắc Lệnh và chủ đề năm học của SGD&ĐT GDTrH và PGD –CM thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Hoạt động chuyên môn luôn được các cấp lãnh đạo và các nhà trường quan tâm nhất. Đó là hoạt động chính để trao đổi chuyên môn nâng cao chất lượng dạy học và thực hện tốt nhiệm vụ năm học. Chiều ngày 5.10.2021, nhà trường đã tổ chức 3 chyên đề của 3 tổ chyên môn sau khi được tham dự các chuyên đề cấp thành phố do PGD – CM, cấp tỉnh  do SGD&ĐT tổ chức về CTGDPT 2018 tháy sách lớp 6. Chính vì vậy, 3 tổ chuyên môn đã bám sát với chuyên đề đã dược tham dự để xây dựng chuyên đề nhằm bồi dưỡng chuyên môn giáo viên .

Chuyên đề “Phát huy tính tích cực của học sinh về phát triển năng lực, phẩm chất trong môn Toàn lớp 6” do đ/c Lương Thị Ngay thực hiện.

Chuyên đề “Phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ Ngữ văn 6” đo đ/c Trịnh Thị Kim Toan thực hiện.

Chuyên đề “Phát huy tính tích cực củ học sinh và ƯDCNTT vào môn tiếng Anh lớp 6” do đ/c Đỗ Thanh Tâm thực hiện.

Sau khi dự giờ, các đồng chí giáo viên được rút kinh nghiệm tại phòng Hội đồng nhà trường. dưới sự chỉ đạo định hướng nội dung thảo luận củ đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trước hết, 3 đồng chí thực hiện chuyên đề đã thông qua mục tiêu giờ dỵ. Giáo viên tự đánh giá giờ dạy những nội dung làm được và những nội dung chưa làm được.

Các đồng chí trong 3 tổ chuyên môn đã có nhiều ý kiến trao đổi về việc: tổ chức giờ học, chuyển giao nhiệm vụ của giáo viên tới học sinh; quy trình hoạt động nhóm và chia sẻ của học sinh.; việc kiểm soát học sinh phân theo năng lực;  vận dụng các phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học; ứng dụng CNTT và các phần mềm vào quá trình dạy học. Đạt được mục tiêu, nâng cáo hiệu quả chất lượng học tập của học sinh. Đồng thời tạo hứng thú cho học sinh và phát huy năng lực cho học sinh theo đặc trưng bộ môn.

Kết thúc chuyên đề, các thầy cô giáo trong 3 tổ chuyên môn có được động lực và xác định được mục tiêu dạy học. Các đồng chí GV bồi dưỡng chuyên môn trong quá trình dạy học trong năm học. Hứa hẹn năm học mới 2021-2022 sẽ thắng lợi ./.