Tưng bừng lễ đón bằng công nhận trường THCS Bắc Lệnh Đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và khai giảng năm học 2023-2024

        Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; cùng với niềm hân hoan và náo nức của thầy và trò các trường học trong cả nước đón chào năm học mới. Được sự quan tâm của BCH Đảng ủy phường, hôm nay ngày 05/9/2023 UBND phường Bắc lệnh long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường THCS Bắc Lệnh đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và khai giảng năm học 2023-2024. Về dự sự kiện trọng đại của địa phương và trường THCS Bắc Lệnh có Đ/c Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên – Phó bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; cùng các đại biểu là lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đại biểu chi bộ, tổ dân phố, …

        Trong ngày khai giảng năm học 2023-2024 thầy và trò trường THCS Bắc Lệnh được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2, đây là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của CBGV, NV, học sinh và các bậc CMHS trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia Mức độ 2 của trường THCS Bắc Lệnh; cùng sự quan tâm của các cấp thành phố, sự chỉ đạo sát sao trực tiếp của ngành giáo dục là các cấp sở và phòng GD&ĐT; sự vào cuộc của hệ thống chính trị phường Bắc Lệnh. Niềm vui ngày khai trường của thầy trò trường THCS Bắc Lệnh thực sự được nhân đôi vì quá đỗi tự hào và vinh dự khi ngôi trường thân yêu đã được nâng tầm lên một vị thế mới “TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2” đây là một vị thế mà biết bao các trường bạn trong và ngoài tỉnh, thành phố đang rất nỗ lực phấn đấu xây dựng để đạt được.

         Lễ đón bằng công nhận trường THCS Bắc Lệnh đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và khai giảng năm học 2023-2024 của thầy và trò trường THCS Bắc Lệnh diễn ra trang trọng, vui tươi, phấn khởi, thân thiện và đã thành công tốt đẹp. Tiếng trống khai trường vang lên ngạo nghễ, cùng bao lời chúc mừng với những lẵng hoa tươi thắm của các quý vị đại biểu, khách quý đã mở ra một năm học mới với những thành công ở phía trước. Trong lễ khai giảng năm học 2023-2024 ngày hôm nay nhà trường được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố; PGD&ĐT, cấp uỷ chính quyền địa phương phường Bắc Lệnh, phường Pom Hán và các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, cá nhân; Hội trưởng hội PHHS nhà trường; đại diện PHHS các khối lớp; nhà giáo Hoàng Thị Quý – Nguyên hiệu trưởng nhà trường người đã có nhiều đóng góp trong xây dựng trường chuẩn quốc gia Mức độ 2 cũng về dự. Đặc biệt nhà trường được đón Đ/c Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên – P. Bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố mặc dù bận rất nhiều công việc nhưng đồng chí đã đến dự trao Bằng của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận trường THCS Bắc Lệnh đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và đánh trống khai giảng năm học mới, mở ra một năm học với nhiều may mắn và thành công cho nhà trường. Tại sự kiện trường THCS Bắc Lệnh đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và khai giảng năm học 2023-2024 đ/c Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu chúc mừng năm học mới và động viên thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực nhiều hơn trong việc duy trì các kết quả đã đạt được cũng như hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm học 2023-2024; đồng thời cá nhân đồng chí Chủ tịch còn có 10 xuất quà trao tặng cho các con học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn nhưng đã luôn cố gắng vươn lên trong học tập, món quà ý nghĩa và nhân văn các em học sinh được nhận từ đồng chí Chủ tịch trong ngày khai giảng năm học mới là nguồn động viên to lớn sẽ tiếp thêm động lực cho các em vượt lên khó khăn để học tập tốt hơn trong năm học 2023-2024. Ngoài ra nhà trường còn nhận sự quan tâm của Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố 01 xuất học bổng cho học sinh trị giá 2.700.000đ; Ngân hàng Viettinbank 5.000.000đ; Ngân hàng Vietcombank 3.000.000đ; Ngân hàng Agribank 30 xuất quà là vở viết học sinh; Phạm Thị Hương – Bi thư Chi bộ 1A, đại diện chi bộ và tổ dân phố số 1 tặng quà cho nhà trường và tặng 01 bộ SGK lớp 9, 03 bộ đồ dùng học tập cho các em học sinh. Kết thúc phần Lễ là phần Hội các đ/c lãnh đạo thành phố, PGD&ĐT, phường và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm và tham dự phần Hội của các em học sinh toàn trường.

        Trong năm học 2023-2024, để tiếp tục gặt hái những thành công, nhà trường xác định còn những khó khăn, thách thức phía trước vì vậy tập thể CBGVNV và các em học sinh toàn trường cần phải cố gắng nhiều hơn để duy trì các kết quả đã xuất sắc đạt được trong năm học 2022-2023 vừa qua. Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời trong bức thư cuối cùng nhân dịp bắt đầu năm học mới vào tháng 10 năm 1968, Bác Hồ đã căn dặn ngành Giáo dục cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên là “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Thực hiện lời căn dặn của Bác kính yêu trong thời gian tới thầy và trò trường THCS Bắc Lệnh tiếp tục nêu cao hơn tinh thần đoàn kết, cùng đồng sức, đồng lòng để biến những khó khăn thành thuận lợi và cơ hội; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 góp phần tích cực vào mục tiêu ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Lễ đón bằng công nhận trường THCS Bắc Lệnh đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và khai giảng năm học 2023-2024

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *